VỀ VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN KIẾN XƯƠNG
Ngày 16/12/2020

Công an thị trấn Kiến Xương thông báo về việc đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm 2020

CÔNG AN THỊ TRẤN KIẾN XƯƠNG THÔNG BÁO TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN VỀ VIỆC TÌNH HÌNH TRỘM CẮP TÀI SẢN DỊP CUỐI NĂM

(Ngày 15/12/2020)

Dịp cuối năm, những ngày trước và trong Tết nguyên đán, mọi người đều bộn bề với công việc, mất cảnh giác trong bảo vệ tài sản, vô tình tạo kẽ hở để kẻ gian hoạt động trộm cắp tài sản. Trong khu dân cư, tội phạm trộm cắp lợi dụng đêm khuya hoặc những thời điểm vắng người để cạy cửa đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản có giá trị (tiền, xe máy, vàng…) hoặc các loại vật nuôi như chó, mèo, gà vịt….

          Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, Công an thị trấn thông báo và đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện tốt một số biện pháp cụ thể sau:

* Một là: Cán bộ và nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Đối với xe máy cần phải trang bị thêm khóa càng, khóa chữ U, khóa chân chống cho xe máy. Chú ý phải để xe ở những nơi có người trông coi, khi về nhà nên rút cất chìa khóa, đưa xe máy vào bên trong nhà, không nên để xe trước sân hay hành lang. Các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, tum, khóa các loại có chức năng chống trộm, phải có khóa chốt bên trong cửa để phòng cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra kỹ các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà qua đêm hoặc vắng nhiều ngày phải nhờ người trông coi, nên làm tường rào ngăn chặn việc leo chuyền từ cây, cột điện để vào nhà. Đối với các vật nuôi các hộ gia đình không thả rông vật nuội, có biện pháp nuôi nhôt, bảo vệ.

* Hai là: Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị … cần bố trí bảo vệ trực 24/24, thường xuyên tập huấn chuyên sau về kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp cho cán bộ, công chức cơ quan nắm được để nâng cao ý thức, cảnh giác phòng chống trộm cắp. Nếu có điều kiện nên lắp đặt hệ thống giám sát an ninh như camera, đèn chiếu sáng, hệ thống báo động, chống trộm, xây tường rào, thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác để bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị mình.

* Ba là: Cán bộ và nhân dân tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì kịp thời thông báo cho Công an thị trấn theo số điện thoại sau: 02273.821.486 hoặc số DĐ: 0988.108.226    -    0986.283.290   hoặc báo cho Công an huyện Kiến Xương để lực lượng Công an kịp thời điều tra bắt giữ xử lý.

          Công an thị trấn Kiến Xương, thường trực Bảo vệ dân phố thành lập 02 tổ thường xuyên tuần tra trên địa bàn thị trấn từ 22h đêm đến 05h sáng hôm sau. Đề nghị lãnh đạo các tổ dân phố phân công lực lượng Bảo vệ dân phố của tổ dân phố  tuần tra trên địa bàn của mình.

Công an thị trấn kêu gọi mọi tổ chức và công dân trên địa bàn thị trấn đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực phối hợp với lực lượng Công an để phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản, vì bình yên cuộc sống của mọi người mọi nhà.

 

Hoàng Xuân Nam

Trưởng Công an thị trấn Kiến Xương


Tổng lượt xem bài viết là: 80
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác