THỊ TRẤN KIẾN XƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ
Ngày 27/05/2021

ỦY BAN BẦU CỬ THỊ TRẤN KIẾN XƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Kiến Xương đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Theo số liệu  tổng hợp báo cáo  của ủy ban bầu cử thị trấn trong ngày bầu cử, đến 19h 20 phút ở 8 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị trấn đã có 99,98% cử tri đi bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu, không khí hồ hởi, vui mừng nô nức đi bầu cử của cử tri diễn ra hết sức sôi động.  Rất vinh dự cho địa phương, tại khu vực bỏ phiếu số 4 đã được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Tỉnh và Huyện về dự khai mạc,  đưa tin truyền hình trực tiếp không khí khai mạc tại khu vực này.  Đồng chí Đ/c Vũ Ngọc Trì  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 4.

Media/121_ThiTranThanhNe/Images/202105/khai-mac-bau-cu-20210527034901-e.jpg

Ảnh: Khai mạc bầu cử tổ 4, thị trấn Kiến Xương

Media/121_ThiTranThanhNe/Images/202105/cu-tri-chung-kien-20210527035032-e.jpg

Ảnh: Cử tri đại diện chứng kiến niêm phong hòm phiếu

Song song với việc chỉ đạo cho việc bầu cử, Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng được thực hiện nghiêm ngặt tại các khu vực bỏ phiếu. Lực lượng cán bộ trạm y tế tăng cường tới các điểm bỏ phiếu để thực hiện chuyên môn như: đo thân nhiệt,  hướng dẫn cử tri, nhân dân sát khuẩn tay, thực hiện nguyên tắc 5K tại các khu vực bỏ phiếu. Công tác an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, không xảy ra vụ việc trong thời điểm diễn ra cuộc bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu đều có lực lượng công an của huyện và bảo vệ dân phố thị trấn tăng cường làm nhiệm vụ bảo vệ cho đến khi việc kiểm phiếu kết thúc.  Theo Luật định, sau 10 ngày ủy ban bầu cử sẽ ban hành  quyết định về kết quả cuộc bầu cử và  sẽ được thông tin rộng rãi tới các cử tri và toàn thể nhân dân.

Media/121_ThiTranThanhNe/Images/202105/cu-tri-bo-phieu-20210527035118-e.jpg

Ảnh: Cử tri viết phiếu và bỏ phiếu bầu cử

Có thể nói rằng nhờ có sự  chỉ đạo chặt chẽ của Ban chỉ đạo, sự chuẩn bị chu đáo mọi mặt của ủy ban bầu cử thị trấn,  sự nhiệt tình tâm huyết trách nhiệm của  thành viên 08  tổ bầu cử và sự đồng tình  hưởng ứng của cử tri và toàn thể  nhân dân, cuộc bầu cử  Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Kiến Xương đã diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội của non sông.

Nguồn tin: Ban chỉ đạo, UBBC thị trấn Kiến Xương