LỜI KÊU GỌI CỦA UBMTTQVN THỊ TRẤN KIẾN XƯƠNG
Ngày 06/09/2021

"Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19"

LỜI KÊU GỌI

Của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kiến Xương

"Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân thị trấn Kiến Xương!

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, chúng ta vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh phía nam và Thành phố Hà Nội. Hiện nay hàng ngày đều có 10 nghìn ca nhiễm, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, số ca tử vong do Covid19 và liên quan đến covid19 hàng ngày đều vượt trên 300 người, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, nhiều địa phương, tỉnh, thành phố phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc - xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân.

Tại thị trấn Kiến Xương thời gian qua dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, UBND với sự chung sức đồng lòng của các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và toàn thể nhân dân tình hình dịch bệnh Covid19 tại thị trấn được kiểm soát tốt chưa có ca F0, các trường hợp F1, F2 và người về về từ vùng dịch trong những thời điểm cụ thể đều được cách ly y tế theo đúng quy định. Ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân được nâng cao, vai trò của Tổ tự quản Covid tại 16 tổ dân phố được phát huy và có hiệu quả.

Để giữ vững những thành quả phòng, chống dịch Covid trên địa bàn thị trấn thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn tha thiết kêu gọi:

Một là, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể nhân dân thị trấn đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được: khu dân cư an toàn, thị trấn an toàn.

Hai là, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn thị trấn tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên cả nước nói chung và trên địa bàn thị trấn nói riêng để hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh...

Ba là:  Mỗi người dân luôn thực hiện thật tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang và khử khuẩn, các tổ chức tôn giáo, hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của Ủy ban nhân dân Tỉnh không về phòng, chống dịch Covid19.

Bốn là: thực hiện sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Thái bình để đảm bảo phòng và chống dịch Covid19 trên địa bàn toàn tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn đề nghị toàn thể nhân dân tuyên truyền, nhắc nhở, động viên người thân đang ở vùng dịch, vùng giãn cách xã hội không trở về địa phương nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 02/9, thực hiện phương châm ai ở đâu ở yên đó để công tác phòng dịch được đảm bảo tốt hơn.

Với tinh thần đại đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, chung sức đồng lòng, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, cán bộ và nhân dân thị trấn Kiến Xương cùng chung tay góp sức để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn: Vũ Thị Huấn – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Kiến Xương


Tổng lượt xem bài viết là: 56
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác